Top 7 Tư Thế Trong Power Yoga Có Tác Dụng Giảm Cân Nhanh Nhất

Power Yoga là một hình thức giải phóng năng lượng rất dữ dội. Power Yoga là một biến thể của Yoga truyền thống, Power Yoga giúp giải phóng năng lượng nhiều hơn, phù hợp với những ai thích những hoạt động mạnh mẽ hoặc muốn giảm cân.

Sức mạnh của Power Yoga làm bạn trở lên mạnh mẽ hơn. Sau mỗi buổi tập, bạn sẽ thấy cực kỳ thư giãn. Vì thế nó phù hợp với cuộc sống hiện đại và ngày càng có nhiều người yêu thích.

Như vậy, rõ ràng Power Yoga sẽ có ảnh hưởng cực kỳ to lớn và tích cực đến cuộc sống của bạn. Bạn hãy thử qua loại hình Yoga này để cảm nhận nhé. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 7 bài luyện tập tiêu biểu trong Power Yoga để bạn có thể bắt đầu.

Nhưng trước tiên, hãy xem qua một số khái niệm cơ bản nhé.

Thế nào là Power Yoga?

Power Yoga là thuật ngữ được sử dụng từ những năm 1990. Power Yoga xuất phát từ phương Tây và là một biến thể của Ashtanga Yoga. Power Yoga là chuỗi các tư thế mạnh mẽ, tăng cường nhịp tim của bạn.

Power Yoga là chuỗi kết hợp các chuyển động nhanh và kiểm soát hơi thở. Một hình thức luyện tập căng thẳng kết hợp tâm trí và cơ thể, giúp tăng sức chịu đựng, sức mạnh và sự ổn định của bạn. Các giai đoạn trong Power Yoga được thực hiện từng bước một, không gây áp lực, và dần dần thách thức sức mạnh của bạn.

Power Yoga có rất nhiều dạng, nhưng nguyên thể của Power Yoga được phát triển bởi Bery Bender Birch. Cốt lõi của Power Yoga vẫn giữ nguyên những giá trị của Yoga truyền thống, chỉ chú trọng hơn việc giải phóng năng lương dựa trên hơi thở với nhịp điệu nhanh hơn.

Top 7 Tư Thế Trong Power Yoga Có Tác Dụng Giảm Cân Nhanh Nhất

Trong Power Yoga, bạn di chuyển vào ra khỏi các tư thế một cách nhanh chóng, năng lượng của bạn cũng từ đó di chuyển nhanh hơn, giúp tinh thần bạn trở lên phấn chấn hơn. Tập luyện thời gian dài sẽ giúp bạn nhận thức tốt hơn về mặt tâm linh.

Power Yoga là một dạng rượu cũ bình mới so với Yoga truyền thống. Dù có đôi chút sự khác biệt, Power Yoga vẫn nằm trong khuôn khổ của Yoga Truyền thống

Dưới đây là tổng hợp 7 tư thế trong Power Yoga bạn có thể bắt đầu và cảm nhận.

  1. Tư thế Nửa Vầng Trăng

Tư thế nửa vầng trăng tạo hình giống như vầng trăng. Tư thế này cũng được áp dụng cho những người mới tập Hatha Yoga. Tốt nhất bạn nên thực hành tư thế này vào buổi sáng sớm, thời gian giữ tư thế tầm 15-30s

Tác dụng: Tư thế nửa vầng trăng tác động vào chân, hông và cột sống, giúp bạn mở khớp hông, xây dựng sự phối hợp và sự thăng bằng của cả cơ thể.

Top 7 Tư Thế Trong Power Yoga Có Tác Dụng Giảm Cân Nhanh Nhất

Bạn có thể xem thêm chi tiết về tư thế nửa vầng trăng TẠI ĐÂY

  1. Tư thế Con Thuyền

Tư thế con thuyền có tạo hình giống một con thuyền.

Tác dụng: Tư thế con thuyền tác dụng vào cơ bụng và cải thiện hệ tiêu hóa của bạn, giúp kích thích tuyến giáp và ruột. Tư thế cũng giúp cải thiện sự tự tin và giúp bạn giảm căng thẳng

op 7 Tư Thế Trong Power Yoga Có Tác Dụng Giảm Cân Nhanh Nhất

Bạn có thể xem thêm chi tiết về tư thế con thuyền TẠI ĐÂY

  1. Tư thế con lạc đà

Tư thế con lạc đà là một tư thế backbend tạo hình giống hình dáng con lạc đà. Hãy bắt đầu và giữ tư thế này trong khoảng 30-60s

Tác dụng: Tư thế con lạc đà giúp tăng cường sức mạnh lưng và vai của bạn, giúp cải thiện tư thế và hệ hô hấp của bạn, làm giảm đau lưng, tăng cường sức mạnh cơ bắp đùi. Tư thế này tác động rất tốt đến tổng thể cơ thể bạn.

op 7 Tư Thế Trong Power Yoga Có Tác Dụng Giảm Cân Nhanh Nhất

Bạn có thể xem thêm chi tiết về tư thế con lạc đà TẠI ĐÂY

  1. Tư thế con châu chấu

Tư thế con chấu chấu là tư thế uốn mình tạo hình cơ thể giống một con châu chấu. Sẽ thật tuyệt vời nều bạn thực hành tư thế này vào buổi sáng và giữ tư thế tầm 30-60s

Tác dụng: Tư thế con chấu chấu giúp tăng cường cơ lưng, làm giảm sự lo lắng và căng thẳng, tăng cường sức mạnh cánh tay và tăng sức chịu đựng của cơ thể

Bạn có thể xem thêm chi tiết về tư thế con châu chấu TẠI ĐÂY

  1. Tư thế con cá sấu

Tư thế con cá sấu là một tư thế tương tự nhưng nâng cao hơn so với tư thế tấm ván. Tư thế con cá sấu đặt trọng lượng cơ thể dồn lên cả 2 tay và 2 chân với thân song song với sàn

Lợi ích: Tư thế con cá sấu làm gia tăng sức mạnh toàn cơ thể, giúp kích thích trí tuệ và sức chịu đựng của bạn bằng cách củng cố sức mạnh cánh tay, cổ tay và cổ chân bạn.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về tư thế con cá sấu TẠI ĐÂY

  1. Tư thế chó cúi mặt

Tư thế chó cúi mặt là tư thế cúi gập người về trước giống hình dáng một chú chó. Đây là tư thế chủ đạo trong Ashtanga Yoga. Bạn có thể giữ tư thế trong vòng 1 đến 3 phút

Lợi ích của tư thế chó cúi mặt: Làm tăng khả năng phổi, giảm nhẹ căng thẳng trầm cảm, đồng thời ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về tư thế chó cúi mặt TẠI ĐÂY

  1. Tư thế cái ghế

Tư thế cái ghế là tư thế tạo hình giống như bạn ngồi lên 1 chiếc ghế tưởng tượng. Đây là tư thế đầy thách thức và đòi hỏi sự chịu đựng cao. Có thể giữ tư thế từ 30-60s là bạn đã thành công rồi.

Lợi ích: Tư thế cái ghế làm tăng tính quyết tâm của bạn, tác động vào đầu gối, mắt cá chân, bắp chân và khớp hông, đồng thời giúp bạn mở cơ ngực tốt hơn.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về tư thế cái ghế mặt TẠI ĐÂY

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *