Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nghệ Vàng

Tự nhiên đã và đang cung cấp cho chúng ta rất nhiều những loại thảo mộc, rau quả và thực phẩm giúp chúng ta chữa lành cơ thể. Củ nghệ vàng là một trong số những loại dùng làm gia vị cũng như chữa bệnh linh hoạt nhất trên thế giới với hơn 600 lợi ích sức khỏe đã được xác nhận bằng thực nghiệm. Loại gia vị có màu sắc đẹp mắt này từ Ấn Độ đã trở thành một mặt hàng chủ lực trong ẩm thực Trung Đông và Đông Nam Á. Y học Trung Quốc đã sử dụng củ nghệ cho nhiều lứa tuổi. Lợi ích tuyệt vời từ củ nghệ đã đươc minh chứng trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại.

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nghệ Vàng

Khi nghiên cứu thành phần của cây nghệ, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy các phần tử Curcumin – một thành phần quan trọng nhất trong củ nghệ. Người Ấn Độ sử dụng rất nhiều nghệ để làm món cà ri màu vàng, các món súp hoặc chỉ đơn giản là rắc lên rau salad. Với hương vị dịu nhẹ, loại gia vị này có thể bổ sung dễ dàng cho các thực đơn.

Trong nghệ chứa các chất chống oxy hóa, làm giảm các gốc tự do có hại trong cơ thể, làm giảm viêm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thêm nghệ vào chế độ ăn làm giảm đáng kể các triệu chứng của những người bị viêm khớp dạng thấp. Đây quả là một tin tuyệt vời cho những người bị đau khớp, vì nó tác động nhanh chóng.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời đó, nghệ là thành phần của một số loại thuốc chống viêm trên thị trường. Curcumin trong nghệ chống lại các gốc tự do, kích thích cơ thể chống lại các chất oxy hóa, chống viêm, phòng ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư, Alzheimer và nhiều bệnh khác.

Theo thời gian, curcumin giúp cải thiện nội mô là lớp niêm mạc của các mạch máu. Nội mô điều hòa huyết áp, tối ưu các hoạt động của cơ thể.

Nếu chúng ta bổ sung nghệ vào bữa ăn hằng ngày, cơ thể bạn và gia đình sẽ cực kỳ biết ơn bạn đấy. Nghệ là loại gia vị, thực phẩm dễ pha chế, thậm chí bạn có thể chế cho mình ly bột nghệ mật ong buổi sáng để thay cho cốc cà phê mỗi ngày.

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nghệ Vàng

Hôm nay, khi đi mua thực phẩm cho gia đình, hãy mua ngay nghệ và bột nghệ nhé! Nghệ tươi thì người ta bán rất nhiều ngoài chợ, siêu thị, còn bột nghệ thì nếu chưa tìm được, bạn có thể mua từ những thương hiệu uy tín nhé!

Tham khảo một số sản phẩm tinh bột nghệ và một số loại thực phẩm vàng cho sức khỏe  TẠI ĐÂY

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *