7 Tư Thế Yoga Giúp Bạn Giảm Đau Vùng Thắt Lưng

Đau lưng dưới là một triệu chứng nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này từng ngày qua ngày?

Lưng dưới hay cột sống thắt lưng là phần được kết nối giữa xương cột sống, dây thần kinh, khớp, hệ dây chằng và cơ. Tất cả các bộ phận cùng hoạt động linh hoạt và kết hợp với nhau sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh và tính linh hoạt.

Đau cột sống thắt lưng khiến bạn dễ bị tổn thương. Ngay cả đứng hoặc ngồi quá lâu, bạn sẽ bị đau.

Hãy cùng tập 7 tư thế Yoga dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé

Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu nguyên nhân gây đau thắt lưng đã nhé.

Các cơ xung quanh vùng thắt lưng sẽ linh hoạt xoay xung quanh hông bạn khi bạn di chuyển. Những cơ này sẽ hỗ trợ cột sống của bạn

Phần thắt lưng cũng giúp bạn linh hoạt trong các tình huống uốn hay vặn mình, giúp nâng đỡ phần trên của cơ thể.

Đau thắt lưng xảy ra khi có một chấn thương nào đó lên vùng cơ, khớp hoặc dây chằng xung quanh phần thắt lưng. Quá trình cơ thể phục hồi từ những chấn thương này sẽ khiến bạn cảm thấy đau đớn.

Cơn đau có thể xảy ra khi bạn bị rách cơ, gặp vấn đề về đĩa đệm hay dây chằng bị chèn ép. Các tình trạng khác như xơ cơ, loãng xương, viêm xương khớp, tê tủy sống và viêm cột sống cũng sẽ làm tang chứng đau lưng.

Ngoài những nguyên nhân trên, mang thai cũng là một nguyên nhân khác. Khi mang thai, trọng lượng cơ thể lớn hơn, nén lên các dây thần kinh cột sống.

Hãy cùng xem Yoga giúp giảm chứng đau thắt lưng như thế nào nhé.

Chế độ ăn uống không hợp lý và thiếu tập thể dục làm tăng nguy cơ đau lưng. Trước khi mọi việc trở lên khó khăn hơn, hãy thử tập Yoga để cải thiện bạn nhé.

Các tư thế Yoga nhẹ nhàng sẽ giúp bạn nuôi dưỡng cơ, làm dịu sự căng cứng, từ đó lưng của bạn sẽ linh hoạt và mềm mại hơn.

Những tư thế Yoga dưới đây sẽ giúp bạn giảm đau vùng thắt lưng cũng như phòng ngừa chúng sẽ xảy ra trong tương lai. Trong trường hợp bạn bị đau nghiêm trọng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện nhé.

1. Tư Thế Ngồi Vặn Xoắn

Tư thế ngồi vặn xoắn là tư thế trung cấp trong Hatha Yoga. Thực hành tư thế này sau bữa ăn 4-5 tiếng. Chú ý giữ tư thế mỗi bên từ 30-60 giây

. Tư Thế Yoga Giúp Bạn Giảm Đau Vùng Thắt Lưng

Tác dụng: Tư thế ngồi vặn xoắn giúp bạn kéo căng cột sống và hông, massage nhẹ nhàng các cơ quan bụng dưới và làm giảm đau lưng. Tư thế này rất tốt cho các bà bầu giai đoạn 2 của thai kỳ

2. Tư thế Con Bò

Tư thế con bò là tư thế trông giống hình dáng một con bò, là tư thế phù hợp cho người mới tập Yoga.

Tư Thế Yoga Giúp Bạn Giảm Đau Vùng Thắt Lưng

Lợi ích: Tư thế con bò sẽ giúp cải thiện sự cân bằng của cơ thể bạn. Nó cũng giúp kéo giãn cột sống, tạo ra sự cân bằng cảm xúc bằng cách làm giảm căng thẳng và xoa dịu tâm trí.

3. Tư Thế Con Mèo

Tư thế Con Mèo cho bạn trải nghiệm hình dạng một con mèo. Thực hiện tư thế này vào buổi sang, giữ tư thế mỗi bên từ 10-15s

Tư Thế Yoga Giúp Bạn Giảm Đau Vùng Thắt Lưng

Tác dụng: Tư thế con mèo giúp làm tăng tính linh hoạt của xương cột sống, giúp bạn tiêu hóa tốt và tăng tuần hoàn máu trong cơ thể.

4. Tư thế Cây Cầu

Trải nghiệm tư thế trong hình dạng cây cầu. Tư thế này phù hợp cho những người mới bắt đầu. Bạn có thể thực hành vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Giữ tư thế trong khoảng 30-60s

Lợi ích: Tư thế Cây Cầu giúp bạn làm dịu hệ thần kinh trung ương, giúp điều trị chứng loãng xương và cao huyết áp. Thực hiện tư thế này thường xuyên, bạn sẽ giảm đau lưng đáng kể.

5. Tư Thế Chó Úp Mặt

Tư thế Chó Úp Mặt là tư thế thông dụng trong Astanga Yoga. Thực hành tư thế này thường xuyên, giữ mỗi lần tầm 1-3 phút

Lợi ích: Tư thế Chó Úp Mặt làm trẻ hóa và giúp bạn giảm căng thẳng. Tư thế cũng giúp bạn kéo thẳng cột sống, làm giảm đau ở vùng lưng

6. Tư Thế Đứng Gập Trước

Tư Thế Đứng Gập Trước là một trong những tư thế Yoga đơn giản được áp dụng cho người mới bắt đầu trong Hatha Yoga. Hãy thực hành tư thế, giữ trong vòng ít nhất 30s vào buổi sáng sớm mỗi ngày nhé.

Tác dụng: Tư thế đứng gập trước giúp bạn cải thiện tính linh hoạt của cơ thể, giúp bạn kiểm soát căng thẳng và kéo căng phần lưng dưới nên giúp giảm đau lưng. Tư thế này cũng giúp bạn chữa trị chứng huyết áp cao.

7. Tư Thế Tam Giác

Thực hành tư thế này, cả cơ thể bạn tạo thành một hình tam giác. Hãy giữ tư thế mỗi bên ít nhất 30s khi thực hành.

Tác dụng: Tư thế tam giác giúp bạn củng cố và kéo dài lưng + hông giúp làm giảm huyết áp, xoa dịu căng thẳng, từ đó làm tăng tính linh hoạt của hông, giúp giảm đau lưng hiệu quả.

Hãy thực hành những tư thế Yoga trên hằng ngày, mỗi ngày ít nhất 10 phút, chứng đau thắt lưng của bạn chắc chắn sẽ giảm đáng kể.

Yoga sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn cả về thể chất lần tinh thần nếu bạn tập luyện thường xuyên. Đây là liệu pháp chậm mà chắc, hoàn toàn không hề có “tác dụng phụ”

Chứng đau lưng dưới hay còn gọi là đau thắt lưng là một triệu chứng phổ biến xảy ra hằng ngày. Nguyên nhân gây lên chứng đau thắt lưng có thể rất nhiều, và hậu quả của nó thì không hề dễ chịu chút nào. Hãy chăm chỉ tập những tư thế Yoga trên mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi của cơ thể dần dần tốt lên đấy.

Chúc bạn luôn bình an và khỏe mạnh.

Namaste!

Quà Tết 2018 Độc Lạ

Xả hàng Túi Đẹp Thời Trang

Sắm đồ bếp đón Tết

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *